Theme Colors
Layouts
Wide Boxed

News! PR: แคนนอนเขย่าวงการกล้องดิจิตอล เปิดตัวกล้อง DSLR สีสันใหม่ EOS1100D

แคนนอนเขย่าวงการกล้องดิจิตอล เปิดตัวกล้อง DSLR สีสันใหม่ EOS1100D พร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ ?เป้ อารักษ์? ชูจุดแข็งดีไซน์ ?4 สีโดนใจ? คุณภาพ ?โดดเด่นใช้ง่าย แต่ได้ภาพระดับโปร? ?

รายละเอียดข่าว..

4ก.ค 2554 – แคนนอนสร้างสีสันใหม่ให้วงการกล้องดิจิตอลซิงเกิ้ลเลนส์ (DSLR)เปิดตัว EOS 1100D กล้อง DSLR ลุคใหม่ที่ดีไซน์ตัวกล้องและสายคล้องกล้องให้เข้าชุดกันพร้อมสีต่างๆให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ แดงเมทัลลิค / น้ำตาลเรโทร /เทาโมเดิร์น และ ดำสมาร์ท สะท้อนคาเรกเตอร์หลากหลายของคนรุ่นใหม่พร้อมเปิดตัว เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ (เป้ เสลอ) ศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของกล้องDSLR-Canon EOS ในประเทศไทย และเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุดของแบรนด์แคนนอนอีกด้วย

     

      แคนนอนเขย่าวงการกล้องดิจิตอล เปิดตัวกล้อง DSLR สีสันใหม่ EOS1100D พร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ “เป้ อารักษ์” ชูจุดแข็งดีไซน์ “4 สีโดนใจ” คุณภาพ “โดดเด่นใช้ง่าย แต่ได้ภาพระดับโปร’ ”

 

4ก.ค 2554 – แคนนอนสร้างสีสันใหม่ให้วงการกล้องดิจิตอลซิงเกิ้ลเลนส์ (DSLR)เปิดตัว EOS 1100D กล้อง DSLR ลุคใหม่ที่ดีไซน์ตัวกล้องและสายคล้องกล้องให้เข้าชุดกันพร้อมสีต่างๆให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ แดงเมทัลลิค / น้ำตาลเรโทร /เทาโมเดิร์น และ ดำสมาร์ท สะท้อนคาเรกเตอร์หลากหลายของคนรุ่นใหม่พร้อมเปิดตัว เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ (เป้ เสลอ) ศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของกล้องDSLR-Canon EOS ในประเทศไทย และเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุดของแบรนด์แคนนอนอีกด้วย
 


 

EOS 1100D กล้องDSLR4 สีเทรนด์ใหม่ ให้การถ่ายภาพกลายเป็นเรื่องง่ายแม้มือใหม่ก็ถ่ายรูปได้อย่างโปร ด้วยเมนูภาษาไทย และ Feature Guide บอกวิธีการใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ชัดเจนเข้าใจง่าย และโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติ Basic+ เปลี่ยนสีสันให้ภาพถ่ายธรรมดา กลายเป็นภาพมีสไตล์ได้อย่างน่าอัศจรรย์กล้องดีไซน์ตำแหน่งของปุ่มตั้งค่าต่างๆ ให้ใช้งานง่ายแม้ถือกล้องด้วยมือเดียวมั่นใจกับภาพที่คมชัดแม้อยู่ในสภาพแสงที่ไม่เป็นใจ ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูงถึง12.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลภาพDIGIC 4 พัฒนาให้กล้องตอบสนองได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อลดการเกิด Noise เปิดกล้องพร้อมใช้งานเพียงเสี้ยววินาที ไม่พลาดทุกช๊อตสำคัญ ค่า ISO กว้างถึง ISO100-6400  รองรับการถ่ายภาพในที่มืด เซ็นเซอร์วัดแสงแบบมืออาชีพที่ละเอียดถึง 63 โซน เพื่อการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ ระบบออโต้โฟกัส 9จุด โฟกัสเร็วแม่นยำให้ภาพคมชัดอีกทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ และอุปกรณ์เสริมของกล้อง EOS ได้กว่า 60 รุ่น พร้อมมีระบบบันทึกภาพเคลื่อนไหวคมชัดสูงสุดระดับHD ให้การถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเป็นเรื่องง่าย และสนุกได้ไม่รู้จบกล้อง EOS 1100D  พร้อมเลนส์ EFS 18-55 IS II  ราคาเพียง 19,900 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้  ณตัวแทนจำหน่ายแคนนอนทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.canon.co.th/eos1100D หรือสอบถาม CanonCall Center 02-344-9888

Canon EOS1100D สุดยอดเลย รอตังก่อนน่ะ^^

 
 Canon EOS1100D
    กล้องดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับนักถ่ายภาพที่ต้องการก้าวเข้าสู่โลก แห่งการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR กล้องดิจิตอลแคนนอน EOS 1100D สมบูรณ์แบบทั้งภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็ว การใช้งานเรียบง่าย แต่เพิ่มความสนุกสนานให้กับการถ่ายภาพ ใช้เซ็นเซอร์ CMOS
   EOS 1100D ถือเป็นกล้องระดับ Entry Level ตัวล่าสุดของ Canon ที่มาแทน EOS 1000D และยังถ่าย VDO ได้ด้วย ถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมากถ้าราคามีความห่างกับ EOS600D แต่สำหรับผู้บริโภคในไทย ส่วนใหญ่ไปร้านน่าจะถูกเชียร์ให้ซื้อ 600D กันครับ เพราะจิตวิทยาว่ารุ่นต่ำสุดอาจไม่อุ่นใจพอ ส่วนสำหรับผม EOS 1100D ถือเป็นกล้องแนะนำอันดับ 1 สำหรับผู้ใช้มือใหม่ที่อยากได้ DSLR จาก Canon สักตัว
 สรุปสั้นๆก็คือ สำหรับมือ Social Media การมีกล้องที่ความละเอียดเยอะมาก ก็ไม่ได้จำเป็นอีกต่อไปเพราะเราไม่ค่อยได้นำภาพไปปรินท์ ( EOS 1100D resolution 12 MP vs EOS 600D 18 MP ) และถ้าเป็นผู้ที่ Upload คลิป Youtube เป็นหลัก EOS 1100D ถือว่าเป็นกล้องที่เหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะการถ่ายคลิปก็ไม่ได้หนักเครื่อง คอมพ์ในการทำ Post Production มากครับ ( EOS 1100D 720p vs EOS 600D Full HD ) แต่แน่นอนว่าคุณภาพภาพที่เราเห็นได้ชัดมากที่สุดมาจากเลนส์ที่ต้องซื้อเพิ่ม

ตัวกล้อง EOS 1100D นั้นมีวัสดุที่เรียบแข็งและเบา ความรู้สึกจะดูราคาถูกกว่ารุ่นที่สูงกว่าอยู่บ้าง แต่ก็มี Hand Grip มือจับที่ทำได้ดีทำให้รู้สึกจับถือได้ดีกว่ารุ่นเดิม มีปุ่มที่อยู่ในตำแหน่งที่ดี หากถือด้วยมือขวามือเดียวก็สามารถใช้งานได้ มี comment นิดเดียวคือปุ่ม ISO ไม่ได้อยู่ด้านบนทำให้ถ้าต้องการเปลี่ยนอย่างรวดเร็วในขณะที่มองในช่องมอง ภาพไปด้วย จะไม่สะดวก พร้อมกันนี้ ขอแนะนำแฟลชรุ่นใหม่อีก 2 รุ่น ได้แก่ Speedlite 270EX II และ Speedlite 320EX รองรับการควบคุมแฟลชแบบไร้สาย* เพิ่มความคล่องตัวในการถ่ายภาพด้วยแฟลชภายนอก พร้อมด้วยรีโมทคอนโทรลสั่งชัตเตอร์ถ่ายภาพจากระยะไกล
 
คุณสมบัติเด่น
 • เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล และชิปประมวลผลภาพอัจฉริยะ DIGIC 4 เพื่อภาพถ่ายคุณภาพสูง และการตอบสนองการทำงานที่รวดเร็ว
 • ช่วงความไวแสงกว้าง ISO 100 - 6400 เพื่อประสิทธิภาพการถ่ายภาพอันยอดเยี่ยมแม้ในสภาพแสงน้อย
 • เสริมโหมดการบันทึกภาพเคลื่อนไหว EOS HD Movie สามารถเลือกปรับเฟรมเรทได้ที่ 30p และ 25p พร้อมฟังก์ชั่นตัดต่อวิดีโอในตัว
 • ระบบออโต้โฟกัสแบบ 9 จุด โฟกัสรวดเร็ว แม่นยำ รองรับการทำงานร่วมกับ f/5.6 ที่จุดโฟกัสจุดกลาง
 • วัดแสงเที่ยงตรง ด้วยระบบวัดแสงแบบ Dual-Layer แบ่ง 63 โซน
 • ถ่ายภาพต่อเนื่อง 3 ภาพต่อวินาที จนกว่าเมมโมรี่การ์ดจะเต็ม (แบบ JPEG) หรือ 5 ภาพ (แบบ RAW)
 • จอ TFT LCD มอนิเตอร์แบบกว้างขนาด 2.7 นิ้ว ความละเอียด 230,000 พิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบ Live View เสริมมุมมองใหม่ให้กับการถ่ายภาพ
 • ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นหลากหลายในตัวกล้อง อาทิ ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบ Basic+ ฟังก์ชั่นการตั้งค่าการถ่ายภาพแบบ Quick Setting และโหมดการถ่ายภาพแบบ Creative Auto
 • ใหม่ล่าสุดกับ Feature Guide ที่ช่วยอธิบายการทำงานของการถ่ายภาพให้เข้าใจได้อย่างง่ายขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับตั้งค่าการถ่ายภาพได้ดั่งใจนึก พร้อมหน้าจอ Quick Control Screen ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว
 • รองรับหน่วยความจำแบบ SD / SDHC / SDXC
 • รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์แคนนอนในตระกูล EF และ EFS ให้ภาพหลากหลายมุมมอง
 • มี Picture Style เหมือนกันทั้ง EOS 1100D และ EOS 600D ได้แก่
 • Standard: สำหรับภาพที่คมและสีสันสดใสโดยไม่ต้องผ่านโปรแกรมภายหลัง
 • Portrait: ปรับโทรสีและความคมให้เหมาะกับสีผิวของคน
 • Landscape: ปรับสีฟ้าและเขียวให้จัดจ้านขึ้น เพิ่มความคมของภาพ และขอบภาพ
 • Neutral: ถ่ายออกมาเป็นกลาง เหมาะกับนำภาพไปตกแต่งต่อ
 • Faithful: ปรับสีให้ถูกต้องในกรณีถ่ายภาพในที่มีอุณหภูมิสีต่ำกว่า 5200K
 • Monochrome: ถ่ายภาพขาวดำโดยสามารถเลือกคาร์แร็คเตอร์ที่ต่างกันจากสีของฟิลเตอร์ได้ (เหลือง สม แดง และเขียว ) และภาพ sepia, blue, purple และ green.

ที่มา http://crazyjubjib.blogspot.com/2011_06_01_archive.html