Theme Colors
Layouts
Wide Boxed

News! ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ให้ทุกอำเภอเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคกลาง

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ให้ทุกอำเภอเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคกลาง ขณะที่หลายหน่วยงานในจังหวัดสุรินทร์เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเต็มที่

รายละเอียดข่าว..

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ให้ทุกอำเภอเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคกลาง

Hosting Thanks: THAIHOSTWEB.COM

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ให้ทุกอำเภอเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคกลาง  ขณะที่หลายหน่วยงานในจังหวัดสุรินทร์เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเต็มที่

ตามที่ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมครอบคลุมหลายจังหวัดภาคกลาง   ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค  ซึ่งจังหวัดสุรินทร์ได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าว  นอกจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  ยังขอให้นายอำเภอเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยขึ้นทุกอำเภอ   เพื่อรวบรวมสิ่งของนำไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยน้ำท่วมดังกล่าว    โดยขอให้อำเภอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคข้าวสาร  อาหารแห้ง  และสิ่งของที่จำเป็นต่อการยังชีพในช่วงเกิดสถานการณ์น้ำท่วม   ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่สำเร็จรูป อาหารกระป๋อง น้ำดื่ม เสื้อผ้า ไฟฉาย วิทยุเล็กพร้อมถ่านไฟฉาย หมอน มุ้ง ผ้าห่ม  เป็นต้น   

โดยในวันนี้ ( 13 ตุลาคม 2554)  ที่ศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย  หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์  มีพระสงฆ์  ข้าราชการ  ตำรวจ  ทหาร  พ่อค้า  ประชาชนจังหวัดสุรินทร์นำสิ่งของบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจำนวนมาก  ซึ่งจังหวัดสุรินรทร์กำหนดนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัยที่สนามบินดอนเมือง  ในวันที่ 15 ตุลาคม  2554 นี้  โดยตั้งเป้านำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย จำนวน 3 คันรถ

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ ปาลีคุปต์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับสำนักงานสรรพากรพื้นที่สุรินทร์ และองค์กรภาคเอกชนได้เปิดรับบริจาคเงินและสิ่งของนำไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคกลาง โดยคณะของหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ จะออกเดินรับบริจาคเงิน และสิ่งของจากห้าง ร้านค้าและประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ในวันที่ 21 ตุลาคม นี้ จากนั้นในวันที่ 23 ตุลาคม 2554 จะได้รวบรวมสิ่งของที่ได้รับบริจาค นำไปมอบเพื่อช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลางต่อไป   สำหรับประชาชน ที่มีความประสงค์บริจาคเงิน และสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัย ติดต่อได้ที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สุรินทร์ และสำนักงานสรรพากรอำเภอทุกอำเภอ หรือทางโทรศัพท์หมายเลข 0-4451-4715-6

ส่วนนายพิชิต  สายแสงจันทร์  สมาชิกสื่อสร้างสรรค์จังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า วันที่ 15 ตุลาคมนี้    เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป เครือข่ายสื่อสร้างสรรค์สุรินทร์และชมรมโภชนาการและการค้างสุรินทร์ พร้อมด้วยศิลปินสุรินทร์จะร่วมกันจัดมินิคอนเสิร์ท  "คนสุรินทร์ ไม่ทิ้งกัน"  ที่ตลาดไนท์บาซา หน้าเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อรับบริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่ม เพื่อนำไปช่วยพี่น้องไทยที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม  โดยกำหนดนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปมอบให้ผู้ประสบภัยในวันที่ 18 ตุลาคม นี้

ส่วน นายยุทธพงษ์ อยู่กาญจนเศรษฐ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสุรินทร์  กล่าวว่า สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 ได้ให้หน่วยงานในสังกัด เปิดรับบริจาคสิ่งของและปรับผังรายการพิเศษ เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมเพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร การให้ความช่วยเหลือและเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัย

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสุรินทร์  จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคกลาง ได้ที่ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ หรือสวท.สุรินทร์ โทรศัพท์ 044-511720

แหล่งข่าวโดย...งานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลท่าตูม

ข่าวสารทันสมัย    ฉับไวเที่ยงตรง คลิ๊กที่นี่