Theme Colors
Layouts
Wide Boxed

News! WHO แถลง 194 ประเทศ ระวังไวรัสใหม่คล้ายซาร์ส (ไอเอ็นเอ็น)

รายละเอียดข่าว..

WHO แถลง 194 ประเทศ ระวังไวรัสใหม่คล้ายซาร์ส (ไอเอ็นเอ็น)

WHO แถลง 194 ประเทศ ระวังไวรัสใหม่คล้ายซาร์ส (ไอเอ็นเอ็น)

          องค์การอนามัยโลก ออกแนะนำให้กับ 194 ประเทศ หลังจากแจ้งเตือนภัยทั่วโลก เรื่องพบผู้ติดเชื้อไวรัสใหม่คล้ายซาร์สแล้ว 2 ราย และ 1 ราย ได้เสียชีวิตไปแล้ว

          วันนี้ (27 กันยายน) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า องค์การอนามัยโลก ออกแถลงว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ หลังจากพบผู้ป่วยที่เป็นชายกาตาร์ วัย 49 ปี มีประวัติเดินทางไปซาอุดิอาระเบีย ขณะนี้ อาการหนัก และรักษาตัวที่โรงพยาบาลในอังกฤษ และผู้ป่วยอีกรายเป็นชายซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ป่วยทั้งสองคนมีอาการทางเดินหายใจเฉียบพลัน และไตวาย
 
          ทั้งนี้ แนวทางการแนะนำขององค์การอนามัยโลก คือ ขอให้เจ้าหน้าที่การแพทย์รีบแจ้งผู้อยู่ในข่ายติดเชื้อ เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลทันที ได้แก่ ผู้ป่วยที่มีอาการทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง เช่น มีไข้สูงเกิน 38 องศาเซลเซียส และไอ ผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่พบเชื้อไวรัส ผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ซึ่งทางองค์การอนามัยโลก เผยว่า กำลังหาเครือข่ายห้องทดลองปฏิบัติการที่สามารถให้ความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องโคโรนาไวรัส แก่ประเทศต่าง ๆ เนื่องจากเชื้อนี้อยู่ในตระกูลโคโรนาไวรัส ซึ่งเป็นตระกูลเดียวกับเชื้อไวรัสซาร์ส ที่พบครั้งแรกในจีน เมื่อปี 2545 ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั่วโลก 8,000 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 800 คน 



                                                                       สุขภาพดีของท่าน   คือบริการของเราhttp://thatumhealthy.fix.gs